TVC quảng cáo

TVC quảng cáo là gì? Những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp

TVC là gì? Là một phương thức quảng cáo hay một chiến lược Marketing hiệu quả? TVC quảng cáo có lợi ích gì mà lại được rất nhiều các doanh nghiệp hiện nay lựa chọn nhằm mục đích quảng cáo doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ của mình? Cùng Monkey Media tìm hiểu nhé!

Hiện nay mô hình quảng cáo bằng TVC hay sản xuất video đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm chiến lược Marketing. Bởi khách hàng có thể lướt qua hình ảnh của bạn, nhưng lại có thể bỏ ra 1 phút để xem hết video của bạn. Vậy TVC là gì?

TVC là viết tắt của Television Commercials – Là một loại hình quảng cáo thông qua video giới thiệu quảng bá về sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của doanh nghiệp. TVC quảng cáo luôn có sức lan tỏa rộng rãi không bị giới hạn về thời gian nhưng thường sẽ từ 10-60 giây. Nếu TVC hấp dẫn, chất lượng, lôi cuốn được khách hàng tức bạn đã thành công và ngược lại, bạn sẽ chẳng có khách hàng nào nếu TVC của bạn dở.

1. TVC quảng cáo là gì?

TVC là chữ viết tắt của cụm từ Television Commercials, dịch nghĩa cụ thể là quảng cáo trên truyền hình vô tuyến (TV). Đây chính là loại hình quảng cáo bằng hình ảnh, video giới thiệu về các sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp trên sóng truyền hình.

Tvc Quang Cao La Gi Loi Ich Mang Lai Cho DnKhái niệm về TVC quảng cáo

Các nhà đài sẽ lên lịch phát sóng chương trình mỗi ngày, xen kẽ đầu, cuối hay giữa các chương trình đó nhà đài sẽ cho phát đoạn quảng cáo TVC. So với một số hình thức quảng cáo khác, TVC có mức phí cao hơn vì có sức lan tỏa và ảnh hưởng cao hơn. Nhất là những thời điểm phát quảng cáo trên đài truyền hình quốc gia tại khung giờ phổ biến.

Nội dung của TVC khá đa dạng, tùy thuộc vào sự sáng tạo từ các doanh nghiệp. Để tạo hiệu quả cao, các đoạn quảng cáo video thường áp dụng ngôn ngữ sáng tạo đặc biệt là những bài hát vần điều. Vớt tần suất lặp đi lặp lại các đoạn quảng cáo mỗi ngày sẽ khiến người xem ghi nhớ sản phẩm cũng như thương hiệu lâu hơn.

2. Các loại hình TVC quảng cáo phổ biến

Mọi người đã biết TVC quảng cáo là gì, vậy có những loại hình TVC nào phổ biến? Với TVC quảng cáo cũng được phân theo những loại hình như sau. Mọi người có thể tham khảo thêm để lựa chọn.

Tvc Quang Cao La Gi Loi Ich Mang Lai Cho Dn 1Các loại hình TVC quảng cáo phổ biến

2.1 TVC quảng cáo truyền hình

Đây là loại hình quảng cáo được phát trên sóng truyền hình TV. Tùy vào khung giờ và kênh phát sóng để định giá chi phí nhiều hoặc ít. Ví dụ chương trình quảng cáo phát trước khung giờ phát chương trình Thời sự 19h thì chi phí sẽ cao hơn các khung giờ khác. Hay những chương trình quảng cáo phát tại các kênh quốc giá như VTV mức giá cũng sẽ cao hơn tại các kênh địa phương.

Quảng cáo trên các kênh truyền hình thì thời lượng quảng cáo không quá dài, thường bị rút ngắn. Bên cạnh đó nội dung cũng được kiểm duyệt rất chặt chẽ mới cho phát sóng. Các doanh nghiệp cần đảm bảo doanh thu ổn định để chi trả cho loại hình quảng cáo này.

2.2 TVC quảng cáo online

Một loại hình quảng cáo khác đó là phát quảng cáo trên Internet. Có thể là phát quảng cáo tại các website, các trang mạng xã hội. Quảng cáo trên Internet thì thời gian phát sóng không bị giới hạn quá nhiều. Bên cạnh đó, chi phí cũng có phần ít hơn, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm mà vẫn nhắm vào đối tượng khách hàng phù hợp.

Bên cạnh các loại hình quảng cáo TVC giới thiệu sản phẩm vẫn còn một số loại quảng cáo khác như: giới thiệu doanh nghiệp; quảng cáo 3D; tư liệu hội thảo và triển lãm; quảng cáo tuyển dụng nhân sự cho công ty; truyền thông nội bộ các doanh nghiệp…

3. Lợi ích TVC quảng cáo mang lại cho doanh nghiệp

TVC quảng cáo là từ viết tắt của cụm từ Television Commercial – là một dạng phim hay tiết mục được dàn dựng sản xuất, lưu hành trên những kênh truyền thông khác nhau và phải trả phí bởi những công ty, tổ chức, hội đoàn muốn quảng bá một thông điệp nào đó. Phim quảng cáo TVC thường có độ dài: 10 giây, 15 giây, 20 giây, 30 giây, 60 giây kết hợp giữa âm thanh và hình ảnh hình thành một thước phim vô cùng sống động để nói lên một câu chuyện qua đó quảng cáo về sản phẩm dịch vụ hay nói trực tiếp tới sản phẩm dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp.

Ngày nay, TVC quảng cáo được  nhiều người hiểu là các chương trình quảng cáo bằng video clip ngắn với sự kết hợp của hình ảnh, âm thanh, được chiếu trên màn hình tại bất kỳ nơi đâu, không phải chỉ chiến ở trên tivi. TVC Quảng cáo đã trở thành vũ khí lợi hại không thể thiếu của nhiều doanh nghiệp để tấn công vào tâm lý của người tiêu dùng, khách hàng. Tuy nhiên, thực tế hiện nay vẫn còn nhiều doanh nghiệp trong nước chưa biết đến lợi ích của TVC Quảng cáo đem lại.

4. Lời kết

Trên đây là tất cả những gì về TVC quảng cáo mà chúng tôi muốn chia sẻ. Chúc các bạn thành công!

 

Leave a Reply

0906039838
Facebook Chat Skype Maps