Thẻ Tag là gì

Thẻ Tag là gì? Vai trò của thẻ Tag trong SEO mà bạn cần biết

Với những ai làm SEO thì chắc hẳn khái niệm thẻ Tag không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, sử dụng thẻ Tag thế nào để tối ưu nhất thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc để giúp bạn trả lời câu hỏi thẻ Tag là gì?  Từ đó giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò của nó trong SEO Website và xây dựng Content SEO quanh các thẻ Tag.

1. Thẻ Tag là gì?

Thẻ Tag là cách gọi khác của những chủ đề nhỏ, liên quan mật thiết đến nội dung chính được đề cập trong bài viết. Người viết sẽ lựa chọn và thêm thẻ Tag vào bài. Thường thì phần này sẽ xuất hiện bên phải hoặc cuối bài viết, tùy theo cài đặt. Ví dụ: Khi viết bài về chủ đề “Dịch vụ SEO Website”, bạn có thể sử dụng các Tag như: dịch vụ SEO Website uy tín, dịch vụ SEO ở Sài Gòn…

The Tag La Gi Vai Tro Cua The Tag Trong SeoKhái niệm về thẻ Tag

Thẻ Tag có thể tạm chia thành 2 loại: Tag bài viết và Tag sản phẩm. Chúng sẽ tập hợp những bài viết có cùng chủ đề và phân loại thành những danh mục riêng trên trang Web. Nếu sử dụng thẻ Tag sai cách thì sẽ không hỗ trợ được gì cho quá trình SEO Website. Hơn nữa, điều này còn có thể gây trùng lặp nội dung và tạo ra các index có nội dung kém.

Bạn cũng có thể sử dụng những công cụ nghiên cứu từ khóa để tìm ra những thẻ Tag nào được nhiều người tìm kiếm. Một vài công cụ có thể kể đến như: keywordshitter, keywordtool, Keywordtoolaz…Bằng các công cụ trên bạn sẽ dễ dàng tìm được những chủ đề nhỏ, liên quan đến nội dung chính trên Website của bạn.

2. Vai trò của thẻ Tag trong SEO Website

Thẻ Tag sẽ giúp bạn có thể tạo các nhóm bài viết theo tiêu chí khác với danh mục. Ví dụ như trong phân loại danh mục điện thoại, người ta sẽ chia thành các Tag thương hiệu Samsung, Nokia,… Sau đó, sẽ phân loại tiếp tục theo Tag thuộc tính như: màn hình cảm ứng, hay bàn phím qwerty,…

Do đó, đối với những chủ đề nhỏ, nội dung không đủ nhiều để tạo thành một danh mục thì Tag là sự thay thế tuyệt vời. Khi đó, thẻ Tag sẽ có vai trò giúp người đọc đi đến những bài viết liên quan 1 cách dễ dàng hơn. Thẻ Tag sẽ giúp liên kết người đọc với các chủ đề nhỏ mà họ quan tâm. Đối với những từ khóa khó, ít người tìm kiếm thì sử dụng Tag sẽ là phương án nhanh và tối ưu nhất.

Thẻ Tag còn giúp cho công cụ tìm kiếm xác định được từ khóa và chủ đề mà một trang Web thể hiện. Hơn thế nữa, việc sử dụng thẻ Tag trong bài viết còn giúp cho Website có nhiều index hơn trên Google.

Hiểu 1 cách đơn giản là bằng cách tạo các chủ đề nhỏ, xung quanh nội dung chính, bạn sẽ mang lại giá trị lớn cho khách truy cập trang Website của mình. Đổi lại, Google sẽ cho trang Web của bạn đứng những thứ hạng cao hơn, giúp tăng lưu lượng truy cập.

3. Cách sử dụng thẻ Tag hiệu quả

Bạn cần hệ thống lại cây thư mục trên website của bạn. Luôn tâm niệm Tag cũng là 1 dạng danh mục vậy cần làm gì cho nó.

The Tag La Gi Vai Tro Cua The Tag Trong Seo 1Cách sử dụng thẻ Tag hiệu quả

  • Cần chuẩn hóa trang Tag vì nó sẽ là landingpage để SEO đó.
  • Sử dụng Tag để chia danh mục theo 1 tiêu chí khác danh mục hiện hành.
  • Tuyệt đối không sử dụng Tag giống tên danh mục.
  • Không tạo các Tag có nội dung tương tự vừa tạo sự trùng lặp lại làm Tag nghèo nàn nội dung.
  • Chỉ sử dụng các từ có nghĩa và có người tìm kiếm làm Tag.
  • Không sử dụng quá nhiều Tag trong 1 bài viết, sản phẩm.
  • Chỉ gắn Tag thực sự liên quan tới sản phẩm, tin tức.

Leave a Reply

0906039838
Facebook Chat Skype Maps