SAAS là gì

SAAS là gì? SAAS có những đặc điểm cơ bản nào?

Hiện nay, sự phát triển chóng mặt của ngành công nghệ điện tử đã làm xuất hiện nhiều thuật ngữ mới. SAAS là một trong số đó. Nó khiến việc lưu trữ dữ liệu trở nên thuận lợi nên ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong các doanh nghiệp. Vậy SAAS là gì và có những đặc điểm cơ bản nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ được SAAS là gì nhé!

1. SAAS là gì?

Để có thể giải thích và nêu rõ khái niệm về thuật ngữ này, chắc hẳn sẽ không có ai nêu được. Bởi chúng chỉ xuất hiện nhiều trong các lĩnh vực công nghệ thông tin nếu như không tìm hiểu sâu thì việc nắm bắt khái niệm sẽ trở nên khó khăn hơn. Vậy thực chất SAAS là gì?

Saas La Gi Tim Hieu Moi Thu Ve SaasTìm hiểu về SAAS

Theo đó, SAAS được viết tắt bởi cụm từ Tiếng Anh  Software as a Service chúng được dịch ra tiếng việt và chúng ta có thể tạm hiểu là phần mềm được thiết kế dưới dạng dịch vụ. SAAS được thiết kế dựa trên mô hình cấp phép và phân phối dịch vụ từ các ứng dụng phần mềm.

Chính vì thế, các nhà cung cấp sẽ không được trực tiếp và phân phối các sản phẩm như hình thức thông thường. Thay vào đó, là họ sẽ phải thực hiện những lập trình phần mềm để duy trì và hoạt động chúng ở trên nền tảng website. Đặc biệt, khi khách hàng muốn sử dụng tính năng thì chỉ cần truy cập đến website và trả một khoản chi phí tùy vào gói mà bạn lựa chọn thì có giá thành khác nhau.

Do vậy, mà hiện nay phần mềm này được áp dụng phổ biến và chúng được xuất hiện ở trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, SAAS được xuất hiện nổi trội nhất ở trong phần mềm chat, phần mềm văn phòng hoặc là phần mềm tính toán thống kê,…

2. Độ phủ sóng và tiềm năng phát triển của SAAS

Ngày nay, việc phát triển mô hình SAAS ngày càng trở nên phổ biến và ứng dụng rộng rãi. Thậm chí chúng còn trở thành xu hướng phát triển và được phủ sóng ở hầu hết các quốc gia, trong đó chúng ta không thể bỏ qua Việt Nam.

Saas La Gi Tim Hieu Moi Thu Ve Saas 1Độ phủ sóng và tiềm năng phát triển của SAAS

2.1 SAAS được phủ sóng rộng rãi

Chắc chắn rằng khi ai đang tham khảo bài viết này, cũng đã và đang sử dụng phần mềm này ít nhất một lần. Mô hình này chúng ta có thể thấy được sự phát triển được bộc lộ rõ nhất là khi chúng được phát triển rộng rãi.

Đặc biệt hơn nữa là SAAS sẽ được cung cấp bởi Google, Amazon, Microsoft,  Adobe creative cloud,…Hầu hết phần mềm đã chiếm một phần không hề nhỏ và trong tương lai sẽ có sự độc quyền tại thị trường công nghệ trong thời gian sắp tới.

2.2 Mang đến tiềm năng phát triển

Vào năm 2017 người ta đã có thể định giá mô hình này ở mức $44.4 tỷ USD và dự tính đến năm 2021 sẽ đại đến $100 tỷ USD. Từ những dự kiến này, chúng ta có thể thấy rõ được tốc độ tăng trưởng vượt bậc của chúng là vô cùng lớn. Hầu như không có một ngành có sánh được và tạo ra cơ hội và tiềm năng phát triển của ngành dịch vụ phần mềm.

Để khẳng định được tốc độ phát triển này, chúng ta phải có những căn cứ xác thực đó là website này đến từ nhiều nhà cung cấp lớn khác nhau. Từ đó, chúng ta có thể thấy được sự đa dạng về mô hình dịch vụ, kích thích được sự phát triển theo chiều hướng hiện đại.

Mặt khác, mô hình này chính là tiền đề để thúc đẩy gia tăng tích hợp giữa nhiều phần mềm với nhau. Từ đó, mang đến khả năng vận hành trơn tru, nhanh chóng tạo nên sức mạnh để hoàn thiện to lớn cho doanh nghiệp đang sử dụng.

3. Đặc điểm nổi bật của SAAS là gì?

Ngoài việc tìm hiểu SAAS là gì? bạn cũng đừng quên tham khảo những đặc điểm nổi bật của SAAS. Trong đó chúng ta có thể kể đến như:

Saas La Gi Tim Hieu Moi Thu Ve Saas 2Đặc điểm nỗi bật của SAAS

Cấu hình dễ dàng sử dụng

Phần cấu hình của ứng dụng SAAS sẽ không có sự khác biệt nào quá nhiều so với những ứng dụng thông thường. Do đó, người dùng hoàn toàn tự điều chỉnh các yếu tố có liên quan đến giao diện hoặc tính năng của phần mềm phù hợp với mục đích của người dùng. Khả năng tùy biến của ứng dụng này sẽ còn phải phụ thuộc rất nhiều vào mức độ thiết kế.

Tích hợp chức năng chia sẻ thông tin

Một trong những đặc biệt nổi bật của phần mềm này đó chính là việc tích hợp chức năng chia sẻ thông tin. Khi sử dụng SAAS bạn có thể chia sẻ mọi thông tin hoặc cho phép cộng tác tiến hành chỉnh sửa từ nhiều nguồn khác nhau.

Việc chia sẻ này chỉ cần thông qua một đường link đã được cho sẵn. Với đặc điểm này chỉ có xuất hiện ở phần mềm dịch SAAS và khả năng lưu trữ dữ liệu của chúng trên nền tảng website SAAS mới có thể làm được.

Với SAAS là gì đã được giải đáp ở trên và với nhiều thông tin thú vị chắc chắn bạn đã thấy được ưu điểm đặc biệt của phần mềm này. Khi sử dụng SAAS bạn sẽ được sở hữu hàng loạt những tính năng vượt trội giúp người dùng nhanh chóng hoàn tác các bước và thực hiện nhanh chóng, đơn giản hơn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0906039838
Facebook Chat Skype Maps