Predictive Dialer

Predictive Dialer là gì? Nhung thông tin chi tiết về Predictive Dialer

Nhờ các tiến bộ khoa học của hệ thống tổng đài Omnichannel Contact Center, Predictive Dialer được xem là một tính năng vượt trội với thể giúp nâng cao 200 – 300% hiệu quả cuộc gọi và giảm thời gian nhàn rỗi của Agents.

1. Predictive Dialer là gì?

Predictive Dialer (Trình quay số dự đoán) là cách thức hệ thống quay số hàng loạt các cuộc gọi ra ko kể từ danh sách các số điện thoại đã được tạo sẵn trên hệ thống Tổng đài Call/Contact Center.

Predictive Dialer La Gi Nhung Thong Tin Chi Tiet Ve Predictive DialerKhái niệm về Predictive Dialer

Predictive Dialer sẽ tự động gọi tới dãy số điện thoại và sở hữu thể giúp các Agents (Nhân viên tổng đài) lọc bớt những số bận, thư thoại, không giải đápnhững số bị ngắt kết nối.

Predictive Dialer dựa trên số lượng agent đang rảnh trong 1 thời điểmmột thông số ước tính để quyết định gọi cùng khi bao nhiêu cuộc gọi đồng thời.

Predictive Dialer sẽ bắt đầu quay số rộng rãi số ngay cả trước khi agent kết thúc cuộc gọi hiện tại. Mục tiêu là gọi đúng số lượng người mua tiềm năng vào đúng thời khắc để đảm bảo Agent hoạt động và đàm thoại ở mức tối đa công suất, hiệu quả công việc sẽ tăng lên cấp số nhân so sở hữu gọi thông thường.

2. Predictive Dialer hoạt động như thế nào?

Đúng tên của nó, Predictive Dialer tính toán lúc nào những Agents rỗi và dự trù số cuộc gọi phải gọi ra ở lượt gọi kế tiếp và tiến hành quay số.

Predictive Dialer La Gi Nhung Thong Tin Chi Tiet Ve Predictive Dialer 1Cách thức hoạt động của Predictive Dialer

Trình quay số tiêu dùng các thuật toán và khoa học để detect được các tính huống hộp thư thoại để cái bỏ, tính toán được các cuộc gọi không thể kết nối được mang agent trong 1 khoảng thời gian xác định. Từ đấy kích hoạt cơ chế điều tiết cuộc gọi thông minh ở lượt quay số kế tiếp nhằm tránh rủi ro khi gặp cần hàng loạt số điện thoại không thể tiếp cận.

Khi hoạt động đúng khả năng, Predictive Dialer cung ứng cho các siêu thị 1 hệ thống  gọi ổn định và giảm thiểu thời gian chết ít ra thể.

3. Ưu điểm và Nhược điểm của Predictive Dialer là gì?

Predictive Dialer La Gi Nhung Thong Tin Chi Tiet Ve Predictive Dialer 2Ưu và Nhược điểm của Predictive Dialer

3.1 Ưu điểm

Như đã phân tích, Predictive Dialer giúp giảm thời kì chờ đợi của Agent quay số, thời kỳ chờ bắt máy (rinning) và kết nối mạng khách hàng trực tiếp sẵn sàng nói chuyện.

Ngoài ra, những cơ chế hợp lý giúp lọc các cuộc gọi âm báo bận, nhầm số, chờ cuộc gọi và thậm chí nhận mặt cả máy trả lời (voicemail, nhà mạng thông báo…).

Predictive Dialer với lại hiệu suất thấp hơn so với trình quay số thủ công ở hai điểm:

  • Tăng đáng nhắc số lượng kết nối trực tiếp và thời gian trong cuộc gọi
  • Giảm thời gian nhàn rỗi của Agent bằng bí quyết quay số tiếp theo ngay cả Agent vẫn đang trong cuộc gọi hiện nay và lọc ra các cuộc gọi không kết nối.

3.2 Nhược điểm

Nếu siêu thị dùng chức năng “robot detect” để xác định giọng đề cập con người thì hệ thống với một độ trễ từ một – 3s trước lúc kết nối người dùng đến Agents sẵn

Nếu Data người dùng ko đủ rẻ hoặc do cấu hình số lượng quay số phổ biến hơn so mang Agent đang rảnh trên hệ thống thì đôi khi sở hữu những cuộc gọi đã kết nối được mang người mua nhưng bị rớt. Tuy nhiên, mang các tính năng luôn được cập nhật trên Predictive Dialer thì trường hợp này đang được cải thiện đáng kể.

4. Vì sao Predictive Dialer tăng năng suất liên hệ với khách hàng?

Với khả năng nâng cao được hiệu suất cuộc gọi và giảm thời kì nhàn rỗi của Agents, Predictive Dialer giúp tăng năng suất và hiệu quả rõ rệt cho doanh nghiệp kể chung và những Agents kể riêng.

Predictive Dialer La Gi Nhung Thong Tin Chi Tiet Ve Predictive Dialer 3Tăng năng suất liên hệ với khách hàng

5. Ai nên sử dụng hệ thống Predictive Dialer?

Hệ thống đã được chứng minh và áp dụng hiệu quả cho các Bộ phận, nghiệp vụ sau:

  • Tiếp thị qua điện thoại, nghiên cứu thị trường – TeleMarketing.
  • Bán hàng qua điện thoại – Telesales.
  • Thông báo nợ, thu hồi nợ – Debt Collection.
  • Thẩm định qua điện thoại – Verification.
  • Chăm sóc sau bán hàng qua điện thoại – Happy call
  • ….

6. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về Predictive Dialer mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Mong bài viết trên sẽ mang đến cho các bạn nhiều thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

0906039838
Facebook Chat Skype Maps