Newbie-muon-tu-thiet-ke-web-tuyet-doi-dung-bo-qua-bai-viet-nay

Newbie muốn tự thiết kế web tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết này

Thiết kế web không cần chuyên ngành về công nghệ thông tin! Nghe có vẻ khó tin nhưng sự thật là bạn hoàn toàn có thể tự tay thiết kế web với những gợi ý mà Lokas dành cho bạn qua bài viết này!

Hướng dẫn thiết kế web đơn giản

Các bước để xây dựng và thiết kế web cực đơn giản, đầu tiên bạn cần phải có kế hoạch cho riêng mình và cần kiên trì học hỏi thì sẽ có thể xây dựng và thiết kế web theo ý của mình. Có 2 điều đặc biệt cần lưu ý nếu muốn có được website thành công là nội dung truyền tải đầy đủ và thiết kế thu hút, vì thế nên khi thiết kế cần song song 2 yếu tố này vào bản thiết kế. Để thực hiện thiết kế web cơ bản bạn cần làm các bước như dưới đây:

Bước 1: Tìm một web hosting và đăng kí Domain đáng tin cậy

Website hosting là một dịch vụ lưu trữ các tệp (nội dung) trang web của bạn trên một máy chủ an toàn luôn hoạt động. Không có máy chủ web, trang web của bạn sẽ không thể truy cập để người khác xem và duyệt. Hãy tìm kiếm dịch vụ mua hoặc cho thuê hosting đáng tin cậy và giá cả phải chăng phục vụ cho việc thiết kế web.

Khi bạn chọn công ty lưu trữ web nào bạn đăng ký, hãy đảm bảo nó có các tính năng sau:

+ Tên miền MIỄN PHÍ với SSL (để bảo mật)

+ Cài đặt một lần nhấp cho WordPress (miễn phí)

+ Tài khoản email tùy chỉnh

+ không giới hạn lưu lượng

+ Hỗ trợ khách hàng, tốt nhất là trò chuyện trực tiếp 24/7

Buoc-1-Tim-Mot-Web-Hosting-Va-Dang-Ki-Domain-Dang-Tin-Cay

Bước 2: Chọn nền tảng để thiết kế web

Chắc chắn điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi thiết kế web là sử dụng nền tảng WordPress. WordPress là một trong những nền tảng phổ biến nhất để thiết kế trang web hiện nay. WordPress cung cấp cho bạn sự tự do kiểm soát giao diện trang web của bạn và miễn phí về phần kỹ thuật để sử dụng nhưng bạn vẫn cần phải chi trả chi phí cho việc lưu trữ web, bảo mật, tên miền và hoặc một số tính năng bổ sung nào mà bạn cần. Và hiện tại có một số vấn đề WordPress là nó không thực sự phù hợp với những trang có nhiều tính năng chuyên nghiệp. Trừ khi bạn tạo một trang web đơn giản và sử dụng ít data thì đây là lựa chọn tốt, nếu không bạn hãy dùng những nền tảng cần phải trả phí như: PHP và NodeJS.

Chon-Nen-Tang-De-Thiet-Ke-Web

Bước 3: Phác thảo Layout cho giao diện web

Sau khi chọn được nền tảng thiết kế web và set up được một nền tảng thích hợp, bước kế tiếp trong thiết kế web là tạo Layout hay bố cục thiết kế trang web của bạn. Bạn hãy thê rhieejn khả năng sáng tạo của mình, hãy xem như bạn đang làm bản thiết kế cho ngôi nhà của bạn,phác thảo diện mạo cơ bản của nó, trước khi bạn đi vào triển khai chi tiết.

Bước 4: Thiết kế bản mẫu website và hoàn thiện nó

Giờ là lúc bạn áp dụng ý tưởng và bản phác thảo lên bản thiết kế web của mình. Bắt đầu xây dựng phác thảo trang web chi tiết mà ở đó thể hiện đầy đủ các trang web, bố cục nội dung của website và từng chức năng của mỗi trang. Vì bạn đã có một nền tảng website tốt và phù hợp rồi, bạn chỉ việc mở nó ra editor.

Thiết kế nội dung trên các trang sao cho tối chuẩn hóa để hài hòa với chủ đề tổng thể và trở nên gần gũi với các công cụ tìm kiếm. Sao đó chỉnh chu tổng thể cho trang web như hình thức và giao diện như chỉnh cho phù hợp với các tiêu chuẩn về bố cục, màu sắc, hình ảnh, các lỗi nhỏ,… để có một thiết kế trực quan.

Thiet-Ke-Ban-Mau-Website-Va-Hoan-Thien-No

Bước 5: Kiểm tra xem thiết kế của bạn và chạy thử website

Sau khi đã thiết kế web mẫu chuẩn, bạn cần phải chắc chắn rằng web của bạn hoàn toàn không còn bất kỳ lỗi nào và sẵn sàng hoạt động. Đầu tiên hãy kiểm tra sẽ thiết kế của bạn trông có ổn không trên thiết bị di động nó cách khác Mobile web có tối ưu hiển thị cho người dùng trên thiết bị di động, nó có đẹp mắt trên độ phân giải nhỏ hay không. Nếu mọi thứ đã ổn bạn cần tiến hành giai đoạn chạy thử website. Thiết lập chế độ hiển thị để khách hàng có thể truy cập vào website.

Bước 6: Phân tích và Cải thiện

Bước này cũng khá quan trọng, theo dõi và phân tích hiệu quả hoạt động của website từ đó đưa ra những điều chỉnh và cải thiện hợp lí. Hãy phân tích xem trong khoảng thời gian chạy thử, thiết kế web của bạn có đưa tới trải nghiệm dành cho khách hàng, có điều gì cần cải thiện không,… sau đó tiến hành sửa để tạo lên một website chuẩn nhất để đưa tới người dùng.

Bước 7: Đưa website vào hoạt động

Khi đã đảm bảo rằng  mọi thứ hoạt động tốt, đã đến lúc lên kế hoạch và thực thi việc khởi chạy website của bạn. Và làm những công đoạn SEO để đưa website lên top.

Lời kết:

Việc tự thiết kế web sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí nhưng bù lại sẽ rất mất nhiều thời gian nếu bạn không rành công nghệ thông tin. Để tiết kiệm thời gian và công sức hãy liên hệ với Lokas để được tư vấn thiết kế web chuẩn SEO nhé!

Leave a Reply

0906039838
Facebook Chat Skype Maps