Khi-thiet-ke-website-doanh-nghiep-can-luu-y-nhung-van-de-gi

Khi thiết kế Website doanh nghiệp cần lưu ý những vấn đề gì?

Trong bối cảnh công nghệ 4.0 hiện nay, website là nền tảng quảng bá thương hiệu, sản phẩm được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn. Vậy thiết kế website như thế nào để vừa đa năng lại vừa thu hút khách hàng? Mời bạn cùng Lokas tìm hiểu những điều cần lưu ý khi thiết kế website cho doanh nghiệp qua bài viết dưới đây nhé!

Định hướng chính xác mục đích thiết kế Website

Một trong những vấn đề cần xem xét kỹ khi thiết kế website đó là xác định rõ mục đích thiết lập web của doanh nghiệp: quảng cáo thương hiệu, đăng bài tin tức hay bán hàng,… Khi đã xác định được mục đích hoạt động của website thì doanh nghiệp sẽ dễ dàng xây dựng được content, bố trí layout cho website,… thậm chí xác định được chiến lược đúng đắn cho website trong tương lai.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định được tệp người xem mà website muốn nhắm đến. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng lên được kế hoạch thiết kế phù hợp cho trang web của mình.

Dinh-Huong-Chinh-Xac-Muc-Dich-Thiet-Ke-Website

Tập trung toàn phần vào thương hiệu khi thiết kế web

Khi thiết kế Website làm tốt công đoạn xây dựng thương hiệu trên website là tiền đề để cho doanh nghiệp xây dựng được niềm tin với khách hàng, tăng giá trị của sản phẩm. Một số vấn đề cần ghi nhớ để thương hiệu của bạn luôn nổi bật trên website đó là:

Logo, slogan: Luôn phải được để ở đầu trang, xuất hiện ở vị trí nổi bật nhất. Ngoài ra, các bài viết cũng cần thêm logo hoặc chèn slogan của thương hiệu tự vào vào hình ảnh.

Tên miền: Tên miền tốt nhất phải trùng với tên logo và tên thương hiệu.

Màu sắc: Các màu sắc trên website cần có màu sắc chủ đạo, tương thích với màu sắc của bộ nhận diện thương hiệu (logo, sản phẩm).

Tap-Trung-Toan-Phan-Vao-Thuong-Hieu-Khi-Thiet-Ke-Web

Giao diện đẹp trên thiết bị di động

Sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm dữ liệu đang là thói quen của người dùng hiện nay. Do đó, ngoài đảm bảo việc thiết kế website hiển thị tốt trên máy tính, bạn vẫn cần đảm bảo giao diện website gây thu hút trên các thiết bị di động.

Xác định những tiêu chí cần thiết trong quá trình thiết kế website

Về phong cách thiết kế: Phong cách thiết kế website sẽ phụ thuộc vào thương hiệu và nhóm khách hàng mà doanh nghiệp hướng tới. Có nhiều kiểu thiết kế như: bo góc, đổ bóng,…

Màu sắc chủ đạo: Chọn màu sắc chủ đạo khi thiết kế website là điều cần thiết. Vì màu sắc giúp thương hiệu nổi bật hơn và từ đó làm cho khách hàng dễ ghi nhớ hơn. Ví dụ, thương hiệu của bạn cung cấp hoa tươi thì màu hồng hoặc trắng sẽ hợp với với chủ đề của website và hợp mắt người dùng hơn. Đối với trang web chuyên bán đồ công nghệ thì màu xanh dương, mà xám là phù hợp nhất.

Font chữ và khoảng cách: Font chữ cũng là một cách thể hiện chủ đề của website. Đối với những font chữ mềm mại, cách điệu thường chuyên về các trang web về mẹo làm đẹp cho phụ nữ, các sản phẩm chăm sóc da,… Những trang web về công nghệ thường sử dụng font chữ phổ biến, dễ nhìn. Khoảng cách giữa các chữ, các dòng với nhau cũng cần hợp lý.

Xac-Dinh-Nhung-Tieu-Chi-Can-Thiet-Trong-Qua-Trinh-Thiet-Ke-Website

Tốc độ tải trang

Tốc độ load trang có ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của khách hàng khi thao tác trên website đó. Đây cũng là yếu tố để đánh giá xem website có chuẩn SEO hay không. Tốc độ tải trang web càng nhanh thì website đó càng được đánh giá cao. Đây là điều bạn cần lưu ý khi thiết kế website cho doanh nghiệp.

Nội dung trên web phải đầy đủ:

Bên cạnh việc xây dựng và thiết kế website ấn tượng, chuyên nghiệp, bạn cũng cần đảm bảo các thông tin trên website chính xác, đầy đủ nhằm tạo dựng niềm tin với khách hàng. Một website độ tin cậy cao sẽ có các thông tin cơ bản như: giới thiệu doanh nghiệp, địa chỉ, email, số điện thoại,… Ngoài ra, các sản phẩm, dịch vụ cần phải được giới thiệu rõ ràng, chi tiết, thông tin đúng mô tả và có những yếu tố vượt trội nhằm tăng tính cạnh tranh với đối thủ.

Trên đây là nhưng điều mà doanh nghiệp cần hết sức lưu ý khi thiết kế website. Cần tư vấn về thiết kế web chuẩn SEO hoặc các vấn đề về web hãy liên hệ ngay với Lokas để được tư vấn miễn phí nhé!

Leave a Reply

0906039838
Facebook Chat Skype Maps