Da-thiet-ke-website-ban-hang-thi-tuyet-doi-dung-quen-dieu-nay

Đã thiết kế website bán hàng thì tuyệt đối đừng quên điều này

Việc thiết kế website bán hàng chuẩn chỉnh là một trong những yếu tố giúp nâng cao tỷ lệ khách quyết định đặt hàng. Một trang web có bố cục phù hợp và thu hút sẽ giữ chân được khách hàng tham quan thêm gian hàng của bạn từ đó khách hàng sẽ tìm được mặt hàng phù hợp cần mua. Vậy một website bán hàng đóng vai trò quan trọng như thế nào? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về thiết kế website bán hàng:

Dịch vụ thiết kế website bán hàng là tạo ra trang Web cho phép doanh nghiệp và khách hàng có thể tiến hành việc kinh doanh mua sắm sản phẩm/ dịch vụ trực tuyến. Cụ thể, khi truy cập vào các Website này, bạn có thể xem thông tin sản phẩm, tìm kiếm các sản phẩm cần mua, đặt hàng và thanh toán nhanh chóng.

Có thể thấy việc thiết kế website bán hàng đang dần thay thế cho cửa hàng bán lẻ và nhân viên bán hàng. Không bị ảnh hưởng về vị trí địa lý hay thời gian ngày hoặc đêm. Bạn có thể mua sắm bất cứ những gì bạn muốn ở bất cứ nơi đâu chỉ với vài cú click chuột. Đặc biệt, việc mua sắm trực tuyến (Online Shopping) ngày càng trở nên quen thuộc đối với cuộc sống hiện nay. Việc mỗi doanh nghiệp thiết kế website bán hàng trực tuyến cho riêng mình trở thành điều quan trọng không thể thiếu.

Gioi-Thieu-Ve-Thiet-Ke-Website-Ban-Hang

Các tính năng cần có khi thiết kế website bán hàng:

Khi thiết kế website bán hàng muốn đưa vào vận hành bạn phải đảm bảo Website của bạn đã được tích hợp đầy đủ các tính năng sau:

  • Quản lý sản phẩm
  • Thanh toán Online
  • Quản lý giỏ hàng
  • Quản lý đơn hàng
  • Mua hàng nhanh chóng
  • Thống kê truy cập
  • Tính năng tối ưu Website chuẩn SEO
  • Phân quyền Shop
  • Tính năng tìm kiếm

Cac-Tinh-Nang-Can-Co-Khi-Thiet-Ke-Website-Ban-Hang

Thiết kế website bán hàng cần lưu ý những gì?

Thiết kế website bán hàng đơn giản nhưng ấn tượng

Bạn phải ghi nhớ rằng mục tiêu cuối cùng của việc thiết kế website bán hàng chính là bạn phải thu hút được người mua bán được hàng. Chính vì vậy, bạn cần phải tinh ý bắt được tâm lý khách hàng để giữ chân họ trong website của mình.

Ngày nay thị hiếu của khách hàng mỗi ngày đơn giản hóa. Họ càng ngày càng có xu hướng ưu tiên lựa hơn với những website có giao diện gần gũi nhưng được sắp xếp bố cục một cash rõ ràng và thu hút. Bạn cũng phải chú ý đến màu sắc của website sao cho phù hợp với lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Để cho khách hàng của bạn chỉ cần lướt một lần là có thể định hình hay dễ dàng tìm thấy sản phẩm họ quan tâm.

Hỗ trợ thanh toán online:

Đây là điều bạn cần nghĩ đến khi bắt đầu lên mục tiêu thiết kế website bán hàng online. Một web bán hàng online bắt buộc cần phải có tính năng thanh toán trực tuyến. Đối với nhiều khách hàng họ có thói quen thanh toán online ngay lập tức để sở hữu món hàng ngay. Nếu không có tính năng này, sẽ làm khách hàng cảm thấy khó khăn khi mua hàng.

Thiet-Ke-Website-Ban-Hang-Can-Luu-Y-Nhung-Gi

Đảm bảo tốc độ load của trang

Khách hàng sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ đợi website của bạn ì ạch load từng chút một. Vậy nên bạn phải tìm ra những phương pháp tối ưu toàn bộ trang web của mình sao cho tốc độ tải trang đạt mức tối ưu nhất.

Chú trọng tới điều hướng website

Bạn cần phải chắc chắn rằng khách hàng có thể di chuyển bất kì danh mục nào mà khách hàng muốn: quay lại sản phẩm trước, xem thêm sản phẩm tương tự, xem các sản phẩm có mức giá dự định, trở về trang chủ,… Tất cả các link trên website cần được đảm bảo có thể click được nếu như bạn không muốn khách hàng cảm thấy khó chịu khi liên tục gặp phải những link chết. Ngoài ra, nếu thực hiện tốt cả 2 điều trên sẽ đảm bảo ko gây cản trở cho robot của công cụ tìm kiếm.

Website cần phải có các bộ lọc sản phẩm, mức giá cả hay thương hiệu, …để tạo sự thuận tiện cho khách hàng trong quá trình tìm kiếm sản phẩm theo nhu cầu của mình một cách nhanh chóng.

Kết nối với các trang mạng xã hội

Trong thời thế shopping online hiện nay nếu bỏ xót ngách kinh doanh mạng xã hội là bạn đã bỏ lỡ một lượng khách hàng tiềm năng cực lớn. Hãy biết tận dụng lợi thế của mạng xã hội để làm tăng lượng người truy cập website và đạt được chuẩn tối ưu website cho SEO.

Trên đây là những điều cần phải có nếu bạn muốn thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích

Leave a Reply

0906039838
Facebook Chat Skype Maps